Những việc làm thêm cho giáo viên

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

nghe giao vienTìm kiếm một công việc vừa thay thế cho nghề dạy học tại trường lại vừa tận dụng kỹ năng sẵn có đồng thời giúp giáo viên giữ đúng giá trị cá nhân của mình không phải là không có khả năng. Vì ngoài những kiến thức về giảng dạy để giúp học sinh, sinh viên phát triển, các giáo viên còn có những kỹ năng tuyệt vời phù hợp với yêu cầu đòi hòi của thị trường như: kỹ năng thuyết trình, khả năng sáng tạo, tư duy logic, lập luận cao, nhiều kinh nghiệm thực tế trong giải quyết tình huống khó khăn về mặt con người. Hơn nữa, họ cũng có thể phát triển trong các lĩnh vực thương mại mà giáo dục đang đóng vai trò quan trọng và là một tài sản lớn.
Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về cuộc sống ngoài việc giảng dạy, thì một vài nghề nghiệp thay thế dưới đây sẽ có thể là những gợi ý đáng quan tâm.

 

Giáo viên từ xa cho trẻ nhỏ

Công việc này có thể cho phép bạn làm tại nhà online hoặc offline. Bạn chỉ cần soạn giáo trình, giao bài tập rồi hẹn thời điểm nộp bài, chấm điểm, giải đáp các thắc mắc… Thường thì bạn cần có trình độ đại học để được phép làm công việc này.

Giáo viên từ xa cho những người học từ xa hoặc người lớn tuổi

Những người học từ xa hoặc học đại học qua mạng đôi khi cũng có những bài tập, những vấn đề khó mà không biết hỏi từ đâu, gặp ai. Vì thế nếu bạn là một giáo viên bộ môn, bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ giải bài tập qua mạng cho tất cả đối tượng đang học tập.

Giáo viên là người trông trẻ rất tốt

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng công việc này mang đến cho con mình một môi trường phát triển tốt hơn khi là một phần của một nhóm thay vì ở một mình, thêm vào đó là khả năng nuôi dạy con cái theo cách của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi người trông trẻ lại là một giáo viên, bạn không chỉ giúp cha mẹ để mắt để bọn trẻ mà còn có thể chơi đùa cũng như dạy vài trò chơi, bài hát nho nhỏ nữa. Tuy nhiên, cũng có một vài quy định pháp lý, của từng nơi mà bạn cần phải để ý về số lượng trẻ bạn có thể trông cùng một lúc và quy định đảm bảo an toàn cho trẻ.

Dạy ngoại ngữ (hoặc dạy Tiếng Việt) qua ITALKI, VERBLING, VÀ VERBALPLANET

Bạn biết nhiều thứ tiếng? Hay tuyệt hơn, bạn có cả bằng cấp ngoại ngữ? Tại sao không thử dạy kèm ngôn ngữ qua mạng Internet với các nền tảng như iTalki, Verbling, hay VerbalPlanet?

day ngoai ngu tai nha

Với “mức lương” dao động trong khoảng 7 – 20 USD cho một tiết học (khoảng 45 -60 phút), và thậm chí còn có thể cao hơn nếu như bạn có kinh nghiệm hoặc nhận được đánh giá tốt từ học viên, nghề làm “gia sư” ngôn ngữ online thực sự có thu nhập khá tốt. Cũng đừng quá lo lắng nếu bạn không phải là nhà ngôn ngữ học, hay một giáo viên ngôn ngữ! Thật ra mục đích của người học cũng rất khác nhau, và phần lớn những người học qua mạng thường tập trung vào mục tiêu giao tiếp là chủ yếu, nên bạn cũng chỉ cần trình độ đủ để giao tiếp thường nhật là được. Một tin vui nữa cho bạn là hiện có rất nhiều người muốn học tiếng Việt, do đó bạn chỉ cần tìm đúng đối tượng này là đã quá ổn rồi, vì đương nhiên bạn sẽ tự tin hơn nhiều nếu sử dụng tiếng mẹ đẻ phải không?

Giáo viên Sử, Địa hướng dẫn viên viện bảo tàng

Ngành du lịch ngày càng phát triển, vì thế các địa điểm tham quan như viện bảo tàng cũng thu hút sự quan tâm của du khách. Nếu đã từng tham quan các viện bảo tàng, bạn có thể sẽ thấy có rất nhiều những nỗ lực đang được tạo ra để tăng sự tương tác cũng như truyền đạt những kiến thức khoa học, lịch sử ý nghĩa cho khách ghé thăm.

giao vien lam them du lich

Vì vậy, đối với các giáo viên, đặc biệt là cựu giáo viên, đã có kinh nghiệm, khả năng trong việc truyền đạt kiến thức, sáng tạo ra mội trường học tập, tương tác thì công việc này có thể sẽ là một sự thay thế phù hợp. Giáo viên cũng có thể liên lạc với trường mình đã từng công tác để khuyến khích, sắp xếp các chuyến tham quan cho học sinh, sinh viên cũ và đóng góp trong việc phát triển tài liệu giảng dạy.

Chuyên viên tại công ty giải pháp giáo dục, dịch vụ giáo dục

Hiện nay có rất nhiều công ty, nhà đầu tư nhìn thấy sự phát triển tiềm năng trong ngành giáo dục. Đó có thể là những công ty chuyên về phần mềm giáo dục, nguồn chương trình và nhân lực giảng dạy, hoặc sản xuất, cung cấp các thiết bị, dụng cụ học đường… Là một nhà giáo dục, bạn hoàn toàn có thể tạo thêm giá trị cho bản thân cũng như các công ty, tổ chức với vai trò là người tư vấn, tiếp thị, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới đúng với nhu cầu thực tế.
Để làm được việc này cũng đòi hỏi giáo viên phải học bổ trợ một số khóa học về kinh doanh. Nhưng việc có nhân sự đã từng làm trong ngành giáo dục sẽ là một lợi thế mà bất cứ công ty, dịch vụ kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục nào cũng cần có.

Tự thành tập trung tâm luyện thi, cơ sở dạy kèm

Nếu việc dạy học là niềm yêu thích và lựa chọn nghề nghiệp duy nhất, nhưng môi trường giảng dạy tại trường học chính quy không đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của bạn thì bạn có thể xem xét việc thành lập cơ sở dạy kèm tại nhà, thậm chí dạy online…nơi bạn có thể tự do quản lý, điều hành mội trường hoạt động độc lập của riêng mình.

Giảng viên thuộc bộ phận đào tạo của công ty

Sự hiểu biết của bạn trong việc giáo dục con người có thể được sử dụng hiệu quả trong mội trường doanh nghiệp như các bộ phận huấn luyện, tư vấn, đánh giá khả năng nhân sự, lên danh sách, lập kế hoạch cho các khóa học cụ thể mà công ty cần đào tạo. Một số doanh nghiệp lớn thậm chí còn có cơ sở đào tạo được thành lập quy mô hơn.

Viết bài giới thiệu và

tư vấn sản phẩm

viec lam them giao vien viet bai

Vừa làm đẹp vừa kiếm tiền cực đơn giản
Một số công ty đã có nhu cầu viết các bài giới thiệu chuyên sau hoặc tư vấn cách sử dụng về sản phẩm. Với số lượng thông tin cần nhanh, cần nhiều và cần liên tục thì giáo viên có thể nhận làm công việc viết bài online. Loại hình công việc này phù hợp với giáo viên bộ môn xã hội, những thầy cô làm chủ ngôn từ tốt, đặc biệt là giáo viên Văn. Viết bài giới thiệu sản phẩm mà nhà tuyển dụng sắp kinh doanh, chuẩn bị kế hoạch quảng cáo sản phẩm cho cộng đồng, để mọi người hiểu được thông tin sản phẩm mà bạn sắp kinh doanh.

Huấn luyện viên hoặc gia sư

Nếu bạn là giáo viên nhạc, họa hay giáo viên như khiêu vũ hay yoga, hãy thử mở một lớp học xem sao. Các chương trình rèn luyện thể chất ngoài trời (bootcamp) hoặc lớp học yoga trong công viên, trên bãi biển đang ngày càng phổ biến. Bạn có thể đăng quảng cáo trên mạng Internet hoặc phát tờ rơi tại khu vực muốn mở lớp. Xem thêm bài viết Gia sư dạy thêm qua Zalo Livestream.

gia su hoa cap toc

Trải nghiệm sản phẩm và viết review

Tìm hiểu sản phẩm định viết bài giới thiệu. Sử dụng sản phẩm ấy. Tối ưu hóa bài viết nhằm tiếp cận được càng nhiều người càng tốt.
Viết một bài review hấp dẫn đã khó, viết review để người đọc trở thành khách hàng lại càng khó hơn, đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm hay dịch vụ. Luyện tập và thử với nhiều hình thức khác nhau là cách duy nhất để qua thời gian bạn có thể viết những bài đánh giá chất lượng.

Bất kể bạn là ai, làm gì chỉ cần có thời gian, có smart phone để kinh doanh online, vốn ít, ko tồn hàng. Được nhập mỹ phẩm giá sỉ, không yêu cầu kinh nghiệm, được hỗ trợ và hướng dẫn cách bán hàng kỹ càng nhất.

Lập một trang web bán hàng chuyên biệt

Nếu có một loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có hiểu biết sâu, bạn có thể bán loại sản phẩm đó trên một trang web chuyên biệt. Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng bạn cũng có thể tạo 1 trang blog cho mình hoặc đầu tư một trang web nhỏ chỉ cowxvafi trăm ngàn 1 năm. Sau một thời gian, bạn có thể đưa thêm các sản phẩm khác có liên quan ra chào bán. Nếu thành công, trang web này sẽ tạo ra một nguồn doanh thu đáng kể.

Nếu bạn có thể chuyển hàng trực tiếp từ nhà sản xuất đến khách hàng, thì mô hình này còn tuyệt vời hơn nữa. Có thể như thế không phải 100% thụ động, nhưng cũng gần như vậy. Bạn có thể tham khảo bài viết .

Cập nhật thêm

Featured Companies

Curabitur cursus ex a neque turpis duis.

Contact Us

  • Address : No 40 Baria Sreet 133/2 Arizona City, AZ, United States
  • Email: support@job4u.domain
  • Phone 1: 202-555-0154
  • Phone 2: 202-876-0154

Drop Us A Line

Template Settings

Theme Colors

Cyan Blue Green Red Violet Yellow

Layout

Wide Boxed Framed Rounded
Patterns for Layour: Boxed, Framed, Rounded