Làm thêm cho sinh viên - lúc nào cũng có

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

gia su qua mangĐiểm qua danh sách các công việc mà sinh viên hay làm nhất, có thể kể đến đầu tiên là đi dạy thêm. Tuy vậy dạy thêm lại là công việc ổn định không giống như việc đi phục vụ, lao động chân tay. Thông thường, sinh viên TP.HCM thường có xu hướng chịu khó đầu tư công sức cũng như thời gian cho công việc làm thêm khi còn đi học, chứ không kén ngay từ đầu. Họ thích những công việc trải nghiệm, dám thử sức và thể hiện kỹ năng chuyên môn của mình.

Đặc trưng của những công việc lao động phổ thông là làm partime (bán thời gian), môi trường làm việc đơn giản, thu nhập ổn định và có tiền mặt hàng tháng, không đòi hỏi nhiều kỹ năng... sẽ đáp ứng được nhu cầu trước mắt cho sinh viên. Trong khi đó, các công việc ít được lựa chọn lại đòi hỏi sự kiên trì rèn giũa trong một khoảng thời gian nhất định, và mức lương không ổn định, dù nó lại rất có lợi trong mọi mặt về sau của nhân viên làm việc chính thức.

gia su qua mang

Phần lớn những công việc chân tay như chạy bàn, bảo vệ giữ xe, bán hàng theo giờ, với mức lương chỉ khoảng 2 - 3 triệu đồng/tháng lại có sức hút đặc biệt với sinh viên. Trong khi đó, những công việc như chuyên viên tư vấn khách hàng, lái xe, phỏng vấn viên, giám sát viên… mỗi dự án làm 17 ngày nhưng có thể thu nhập đến hơn 5 triệu đồng/tháng, nhưng lượng sinh viên ứng tuyển rất ít.

Trong những lần đăng tin tuyển dụng trên các diễn đàn, những nơi tuyển dụng phục vụ bàn, lễ tân, bán hàng lại luôn được đông đảo sinh viên ứng tuyển. Trong khi những công việc đòi hỏi thời gian rèn luyện như chuyên viên tư vấn khách hàng, chuyên viên giám sát, kinh doanh… thì số lượng dự tuyển trên đầu ngón tay.

Trước đây, việc dạy thêm chiếm rất nhiều thời gian vì phải soạn bài trước, lại chịu nhiều áp lực từ phía phụ huynh, học sinh. Trò ngoan thì khỏe được phần nào, gặp phải đứa ngỗ ngược, cậu ấm, cô chiêu phải năn nỉ ỉ ôi chúng mới chịu học. Nhờ công nghệ, hiện nay Gia sư có thể dạy thêm qua Zalo Livestream và kết hợp sử dụng phần mềm điều khiển từ xa.

 

Featured Companies

Curabitur cursus ex a neque turpis duis.

Contact Us

  • Address : No 40 Baria Sreet 133/2 Arizona City, AZ, United States
  • Email: support@job4u.domain
  • Phone 1: 202-555-0154
  • Phone 2: 202-876-0154

Drop Us A Line

Template Settings

Theme Colors

Cyan Blue Green Red Violet Yellow

Layout

Wide Boxed Framed Rounded
Patterns for Layour: Boxed, Framed, Rounded