Giáo viên dạy qua Zalo - uy tín hơn

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

day them qua mang

Học tốt trực tiếp đã khó, tiếp thu qua mạng có thể phức tạp hơn. Ngoài ra quá trình giảng và học còn phụ thuộc vào tốc độ truyền mạng và nhiều yếu tố khác nữa. Do vậy những người tham gia học qua mạng đa phần là những các em khá, tiếp thu tương đối nhanh. Dạy thêm qua mạng không chỉ thịnh hành ở các nước phát triển mà đã bắt đầu hình thành tại các nước đang phát triển. Bài viết sau đây thể hiện góc nhìn về những khó khăn mà giáo viên dạy qua mạng hoàn toàn khắc phục được.

Thầy trò có thể nhanh chóng bắt đầu buổi học bằng các công cụ hỗ trợ như: Zalo chat, UltraViewer, bàn phím và loại bút kỹ thuật số đặc biệt để giải các bài toán, vẽ đồ thị và xóa những lỗi sai. Học sinh còn dùng điện thoại chụp lại phần bài tập trên trường hay phần bài học chưa hiểu để nhờ thầy cô giáo giải thích. Kết thúc buổi học, gia sư qua mạng dặn dò bài tập và chuẩn bị cho buổi học sau.

Dạy thêm qua mạng không chỉ thịnh hành ở các nước phát triển mà đã bắt đầu hình thành tại các nước đang phát triển. Công ty mới khởi nghiệp Tyro tại Ai Cập đã tạo ra phần mềm dạy thêm cho phép các buổi học diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Hai công ty Tutor.ng và Tuteria hoạt động trong lĩnh vực này tại Nigeria cho thấy dạy và học thêm trực tuyến đang có khuynh hướng phát triển trên toàn cầu.

day them online

Khó khăn

Giải quyết

Học qua mạng khó hơn học trực tiếp

Thực ra lúc học trên nhóm CHAT Zalo, người học lại ngồi một mình với điện thoại, điện thoại lại đang sử dụng một chức năng duy nhất là phát video, vì vậy bạn sẽ tập trung hơn.

Khi quay video, giáo viên có thể gắn thiết bị của mình trên giá máy quay, còn giáo viên thì vẫn viết bảng bình thường. Ngoài ra thầy cô có thể dùng laptop của mình để mở khung CHAT, như vậy thầy cô vừa giảng bài vừa theo dõi các em đang muốn hỏi điều gì.

Tâm lý chuộng gia sư truyền thống khiến cha mẹ e dè trước hình thức giảng dạy còn mới này

Học qua mạng là xu thế tất yếu để tiết kiệm trong tương lai.

Sách giáo khoa sẽ thay đổi để giảm tải nội dung kiến thức, vì vậy các lớp dạy thêm của giáo viên theo kiểu 'đì, ép' học sinh sẽ giảm, tuy nhiên nhu cầu bổ sung kiến thức chính đáng vẫn luôn tồn tại

Gần đây ở một số địa phương không được tổ chức dạy thêm rộng rãi thì học qua điện thoại Zalo là cách hữu ích

Phụ huynh e ngại 'Chấp nhận gia sư qua mạng nghĩa là thả lỏng việc học của con cái, như vậy hình thức này là không phù hợp. Chất lượng giảng dạy của gia sư qua mạng rất trở ngại, không hề dễ dàng. Phụ huynh có thể đăng ký vào group CHAT Zalo của giáo viên để cùng xem bài giảng
Việc kiểm soát tiến trình giảng của gia sư và quá trình học của con không hề đơn giản, đòi hỏi phải là tính tự giác của gia sư và con mình. Phụ huynh có thể đăng ký vào group CHAT Zalo của giáo viên để cùng xem bài giảng
Gọi điện thoại qua viber, skype còn lúc được lúc không nữa là học qua mạng Zalo là phần mềm của người Việt, sử dụng đường truyền trong nước nên âm thanh nghe rõ, hình ảnh nét và liền mạch. Thậm chí có những đợt đứt cáp quang trên biển thì dạy học với Zalo vẫn tiến hành bình thường.
Đòi hỏi thiết bị kết nối đắt tiền

Zalo là phần mềm nhẹ hơn so với các công cụ chat video cùng loại nên với smartphone hạng phổ thông là học sinh có thể sử dụng tốt.

SIM 3G hiện nay có phí sử dụng khá rẻ, thậm chí có SIM chỉ khoảng 200 ngàn nhưng sử dụng được cả năm. Hơn nữa hầu như gia đình nào cũng có internet.

iPhone không sử dụng được cuộc gọi video Zalo thì sao?

Học sinh có thể mượn điện thoại khác sử dụng android

Hoặc giáo viên có thể dùng kèm thêm 1 iPhone 4 (giá rẻ) để quay video cùng lúc, và gọi Facetime cho học trò dùng iPhone.

 

gia do may tinh bang va dien thoai

Gia sư qua mạng có điểm mạnh là không mất thời gian đi lại nên có thể giảng nhiều ca/ngày. Tuy giá cả có thấp hơn gia sư tại nhà một chút nhưng tính chung lại hiệu quả hơn”.

Gần đây, hàng ngàn học sinh trung học trên đất Mỹ cũng ưa chuộng và tìm cho mình những gia sư qua mạng đến từ Ấn Độ. Bắt đầu từ năm 2002, nghề gia sư qua mạng đang thật sự "hái ra tiền" cho giáo viên Ấn Độ. Nếu so với thù lao 40 - 100 USD/giờ khi thuê gia sư ở Mỹ thì con số 15 - 20 USD/giờ cho gia sư trên mạng quả là hấp dẫn nhiều phụ huynh và học sinh. Vì với số tiền chi ít hơn nhưng chất lượng vẫn được bảo đảm.

Theo đài BBC, công nghệ trực tuyến thay đổi cách phụ huynh có thể lựa chọn gia sư. Trước đây, khó có thể đưa những bài học có chất lượng lên mạng khi công nghệ chưa đáp ứng đủ. Nhiều cải tiến đã được áp dụng trong vài năm qua, khi công nghệ phát triển. Chúng ta có thể thấy nhiều thầy cô sử dụng bản tương tác với học sinh, thường liên kết bằng dịch vụ nói chuyện qua internet (VOIP) để đưa bài giảng lên mạng. Tận dụng tất cả nguồn tài nguyên trực tuyến có thể giúp thầy và trò hợp tác tối ưu hơn trong bài giảng.

Featured Companies

Curabitur cursus ex a neque turpis duis.

Contact Us

  • Address : No 40 Baria Sreet 133/2 Arizona City, AZ, United States
  • Email: support@job4u.domain
  • Phone 1: 202-555-0154
  • Phone 2: 202-876-0154

Drop Us A Line

Template Settings

Theme Colors

Cyan Blue Green Red Violet Yellow

Layout

Wide Boxed Framed Rounded
Patterns for Layour: Boxed, Framed, Rounded